PHỤC VỤ BÀN ĐIỆU NGHỆ VỚI KIẾN THỨC VỀ RƯỢU CHAMPAGNE

Chủ nhật - 02/04/2023 05:37
Nhiều người vẫn đang nhầm lẫn sparkling wine (vang sủi bọt) và rượu Champagne. Thực chất, Champagne chính là sparkling wine khi thỏa mãn một số điều kiện sau:
+ Được sản xuất ở vùng Champagne của nước Pháp
+ Được sản xuất từ ba giống nho gồm Pinot Noir, Pinot Meunier và Chardonnay
+ Được lên men hai lần, khí CO2 có được một cách tự nhiên khi lên men lần hai trực tiếp trong chai
Vậy Champagne có những loại nào? Cách nào để phân loại? Cùng tìm hiểu nha. 👇\
Dựa theo bài viết “Wine Folly’s Champagne Handy Guide”, ta có thể chia Champagne theo cách sau:
PHÂN BIỆT CÁC LOẠI RƯỢU CHAMPAGNE
PHÂN BIỆT CÁC LOẠI RƯỢU CHAMPAGNE
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Blanc de Noirs Blanc de Blancs Rosé THEO MÀU SẮC'
+ Blanc de Noirs: được sản xuất từ giống nho đỏ (Pinot Noir, Pinot Meuiner), thường có hương vị của dâu và mâm xôi...
+ Blanc de Blancs: được sản xuất từ giống nho trắng (Chardonnay), thường có hương vị của chanh và táo.
+ Rosé: được sản xuất từ nho đỏ và nho trắng
Có thể là hình ảnh về đồ uống và văn bản cho biết 'B I Non-vintage Vintage Cuvée Spéciale THEO CHẤT LƯỢNG'
+ Non-vintage: Làm từ 3 loại nho của những năm thu hoạch khác nhau (ủ 3 – 4 năm)
+ Vintage: Làm từ nho Chardonnay và Pinot Noir được thu hoạch cùng năm (ủ 3 – 6 năm)
+ Cuvee de Prestige: Làm từ nho Chardonnay và Pinot Noir chọn lọc nhất (ủ 6 – 8 năm)
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Phân loại Số gram đường/lít Brut nature 0-3 Extra brut 0-6 Brut 0-12 Extra dry 12-17 Dry 17-32 32 Demi-sec Sweet 32- 50 50+ THEO ĐỘ NGỌT'
Champagne được phân loại căn cứ vào độ ngọt

 

Nguồn tin: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây